Bệnh bại não là một trong nhưững căn bệnh nguy hiểm ở trẻ em,  bệnh bại não nó ảnh hưởng lâu dài đến trẻ em. Hơn thế nữa bệnh khiến cho trẻ không thể phát triển như những người bình thường. Có nhiều trẻ có biểu hiện mắc bệnh từ sớm nhưng vì do các bậc phụ huynh không để ý khiến cho bệnh của trẻ nặng lên. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ là cẩm nang bỏ túi để cho các bậc phụ huynh.

Triệu chứng của bệnh bại não ở trẻ em

Đối với trẻ sơ sinh bị bệnh bại não thì gần như không thể phát hiện ra bệnh vì biểu hiện quá ít. Vì vậy, bận nên đưa trẻ đi khám sức khỏe thường xuyên hơn nếu trẻ bị mắc bệnh thì có thể phát hiện bệnh sớm.

>>Có thể các bậc phụ huynh quan tâm:

Đối với những trẻ lớn hơn, những biểu hiện và biến chứng của bệnh như sau:

Không có khả năng tự di chuyển, chăm sóc cơ thể.

Khiếm khuyết về các giác quan như: giảm thị lực, thính lực, khả năng nhận biết, học chậm,…

Có thể bị động kinh và các vấn đề liên quan đến thần kinh.

Có các động tác co gập, duỗi cứng các cơ một cách bất thường.

Cách chữa trị bệnh bại não ở trẻ em

Hiện nay bệnh bãi nào đã có nhiều cách chữa. Nhưng bệnh không được chữa bằng những cách thông thường, vì đây là một bệnh khá nặng.

Có nhiều cách để chữa bệnh bại não. Tuy nhiên, đây là bệnh nặng và không được chữa bằng những cách thông thường. Cần phải có những trang thiết bị và các loại thuốc ở những cơ sở y tế.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng: đây là liệu pháp cần sự kiên trì tuyệt đối của gia đình. Bình thường, sau khi luyện tập thì khoảng 20%, 60% phát triển được khả năng tự chăm sóc mình.

Toxin Botulinum tuýp A có khả năng làm giảm đau, co thắt, loét và nhiễm trùng. Thuốc có hiệu quả ở trẻ em dưới 7 tuổi, kéo dài từ 3 – 4 tháng cho một lần chích. Nhưng nếu kết hợp với các phương pháp phục hồi chức năng khác, có thể kéo dài đến 8 tháng.

Thuốc tiêm trị rối loạn vận động ở trẻ bại não

Phương pháp “Mũ lạnh”