Rối loạn tiêu hoá ở trẻ nhũ nhi có thể phá vỡ tiến trình tiêu hoá và hấp thu chất béo bình thường, với các hậu quả thay đổi nghiêm trọng đối với trẻ. Khi các enzyme, muối mật, và các tế bào đường ruột chịu trách nhiệm phá vỡ và đóng gói các chất béo không hoạt động bình thường, sự hấp thu và tiêu hoá chất béo sẽ kém đi. Rối loạn ảnh hưởng đến tuyến tuỵ và ruột tiết, chẳng hạn như xơ nang, giảm số lượng các enzyme có sẵn để phá vỡ các chất béo chuỗi dài và số lượng muối mật cần thiết để hoà tan chất béo trong ruột. Đó là một số nguyên nhân khiến trẻ kém hấp thụ dinh dưỡng. Vậy phải làm sao? các mẹ hãy tham khảo bài viết này ngay để có phương pháp cham soc be yeu nhà mình tốt nhất nhé.

 

Cung cấp năng lượng gấp đôi so các loại chất khác như đạm và tinh bột cho trẻ. Đo đó, đối với khẩu phần ăn của trẻ, các mẹ nên cho thêm vào đó một thìa dầu ăn hoặc mỡ. Đối với thức ăn của trẻ thì không nên xay quá nhuyễn thức ăn của trẻ bởi vì trong quá trình làm như vậy, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất.

Trẻ kém hấp thụ phải làm sao?

Để đảm bảo thức ăn vẫn còn đủ chất dinh dưỡng, khi chế biến, các mẹ chỉ cần chú ý băm nhỏ, nấu mềm sao cho trẻ vẫn có cảm giác được nhai chứ không phải chỉ thụ động nuốt mỗi khi được cho ăn. Cũng nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của trẻ. Thức ăn cũng không nên quá đặc nếu nấu đặc mà trẻ khó ăn nhưng cũng không nên quá loãng. Thức ăn nấu loáng hì năng lượng mà trẻ được hấp thu đựợc sẽ rất ít.

 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên mình nên dùng thức ăn dinh dưỡng và siro Odbankin có tác dụng hỗ trợ cho trẻ kém hấp thu. Siro Odbankin chứa hỗn hợp các enzym tiêu hóa đã được sản xuất và kiểm nghiệm thành công về vai trò giải quyết hiệu quả tình trạng kém hấp thu ở trẻ. Trong đó, amylase có tác dụng tiêu hóa chất bột, maltase: thuỷ phân maltase thành đường đơn glucose để cơ thế hấp thu vào máu sử dụng hoặc dự trữ trong gan, protease có tác dụng tiêu hóa chất đạm tạo các chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể.