Thanh tra và Kiểm dịch Chất lượng Trung Quốc yêu cầu Samsung thực hiện chương trình thu hồi Galaxy Note 7 có nguy cơ phát nổ tại nước này. Trước đó, Samsung từng tuyên bố rằng sẽ không thu hồi bất cứ chiếc Galaxy Note 7 nào tại thị trường Trung Quốc.

>>Xem thêm:

Theo CCTV, chi nhánh của Samsung tại Trung Quốc vừa thông báo trên trang web chính thức rằng khách hàng đã mua Galaxy Note 7 trong khoảng thời gian từ 20/7 – 5/8 đều đủ điều kiện để đổi máy. Thống kê cho thấy đang có 1.858 chiếc Galaxy Note 7 tại Trung Quốc gặp vấn đề về pin.

Những chiếc Note 7 thuộc diện phải thu hồi đều được sản xuất rơi vào từ khoảng giữa tháng 7 cho tới tháng 8. Chúng được bán trước ngày Samsung chính thức ra mắt smartphone này trên toàn cầu. Samsung Trung Quốc cho biết họ đã lập ra một đường dây nóng để trả lời về vấn đề thu hồi và cho nhân viên đi liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng.

Cần lưu ý là những chiếc Galaxy Note 7 phải thu hồi lần này khác với những chiếc được bán ra chính thức tại Trung Quốc từ ngày 1/9. Được biết, Samsung khẳng định những chiếc Galaxy Note 7 bản chính thức tại Trung Quốc là an toàn vì sử dụng pin của ATL chứ không phải của Samsung SDI như những trường hợp phát nổ.

Dù vậy, việc Samsung chậm trễ khi thông báo thu hồi những chiếc Galaxy Note 7 lỗi pin có nguy cơ phát nổ đã khiến người dùng Trung Quốc cảm thấy bất an. Nhiều người nhận định Samsung đang mất dần thị phần cũng như lòng tin tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, người dùng cũng khuyên nhau nên chuyển sang một chiếc smartphone do công ty Trung Quốc sản xuất thay vì mua của Samsung.

Bên cạnh đó, ngay sau khi Samsung ban lệnh thu hồi, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã ngay lập tức ban hành cảnh báo không cho phép khách hàng bật hay sạc Galaxy Note 7 khi thực hiện các chuyến bay. Khách hàng cũng bị cấm đặt smartphone này trong hành lý ký gửi của mình để đảm bảo an toàn.

Hiện nay đang có những chiêu trò của những đối thủ cạnh tranh tung tin đồn thất thiệt như MS mobile lừa đảo, để nhằm giảm uy tín của cửa hàng. Nếu bạn là người dùng thông minh mong bạn cân nhắc trước khi tin vào những tin đồn đó. MSmobile luôn hân hạnh đón tiếp các bạn.