Ngoài yếu tố di truyền, tình trạng vi ô lông rậm rạp xảy ra là do sự gia tăng nồng độ androgen – một loại hormone nam. Nguyên nhân của điều này có thể là do hội chứng buồng trứng đa nang, u tân sinh buồng trứng, sự tăng tiết androgen tuyến thượng thận. Thậm chí, việc thường xuyên bị stress hay ngay cả việc “ăn nhầm” các thực phẩm không phù hợp cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển. Hãy tham khảo bài viết này để có phương pháp chăm sóc da và tẩy lông hiệu quả.

Nói “không” với các thực phẩm từ sữa
Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, các sản phẩm từ sữa có chứa khá nhiều các gốc phân tử của hormone androgen, và sẽ được chuyển hóa thành các hormone DHT (dihydrotestosterone) khi đưa vào cơ thể. Điều này làm gia tăng sự sản xuất bã nhờn, khiến vi ô lông phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng sữa chua để tẩy lông chân vì sau quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa đã được loại bỏ đồng thời có thể tri nam da rất tốt. Đồng thời, chúng mình cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu tương. Nguyên nhân là vì trong đậu tương có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

Phương pháp tẩy lông chân tại nhà

Cách tẩy lông chân tự nhiên bằng đường nâu chưng
Bạn chưng một ít đường nâu, bỏ vào tử lạnh “ủ đông” để sử dụng dần. Trước khi dùng, cho đường chưng vào lò vi sóng để “giã đông” khoảng 15 phút đến khi đường sánh, ấm là có thể dùng được. Dùng 1 thanh quét đã được phết 1 lớp đường chưng mỏng trải đều lên vùng lông bạn muốn tẩy. Sau đó dùng một tấm vải mỏng phủ lên vùng da được trải đường chưng trước đó trong 5 -10 phút. Nhẹ nhàng kéo lớp vải lên theo hướng mọc của lông rồi rửa sạch với nước. Các bạn sẽ thấy đây là một phương pháp làm trắng da rất hiệu quả.

Chanh – bột đậu xanhBột đậu xanh cũng có khả năng tẩy tế bào da chết, làm sạch lông nhẹ nhàng đồng thời rất an toàn với da do đó bạn có thể trộn nước chanh – bột đậu xanh theo tỉ lệ 1:3, cho thêm 1 ít nước sạch để có hỗn hợp đặc vừa đủ phết lên trên vùng lông cần tẩy, để trong 15 phút rồi chà nhẹ lại với nước để tẩy lông hiệu quả.