Trà xanh: Các loại trà thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể, kháng viêm và có tác dụng rất tốt cho những người bị viêm khớp. Bên cạnh đó thì nước cũng có tác dụng trong việc tái tạo lớp sụn giữa các khớp xương. Uống nhiều nước mỗi ngày là cần thiết cho người bị viêm khớp.

Cá – omega: Các loại thịt màu đỏ không được khuyến khích cho người viêm khớp tuy nhiên hải sản, các loại cá biển giàu omega 3, omega 6 lại rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng 70g protein mỗi ngày là lượng vừa đủ với người bị viêm khớp.

Cà phê: Trong Cà phê có chứa cafein một chất khiến cho bệnh viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn vì vậy bạn cũng cần hạn chế uống cà phê.

Soda: Cũng giống như cafein, soda có thể làm cho bệnh viêm khớp của bạn thêm nặng nếu bạn sử dụng thường xuyên. Vì vậy lên hạn chế và tốt nhất là không nên sử dụng.

Bột mì: Sẽ là nguyên nhân khiến bệnh viêm khớp của bạn xấu hơn vì vậy không nên sử dụng dưới mọi hình thức.

Muối: Các chuyên gia về viêm khớp khuyên rằng người bị viêm khớp thì không nên ăn muối, chính vì thế, việc hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng muối trong bữa ăn hằng ngày là điều cần thiết. Ngoài ra đồ ăn nhanh cũng không nên sử dụng bởi trong đồ ăn nhanh thường sử dụng rất nhiều muối.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Là những thực phẩm không nên sử dụng cho các trường hợp viêm khớp.
Bệnh viêm khớp nên ăn gì

 

Trứng: Trứng được coi là một sản phẩm hoàn hảo, nhiều chất dinh dưỡng tốt lên dùng cho bệnh viêm khớp.

Rau quả: Ngoài những loại rau quả không nên sử dụng như cà chua, khoai tây thì các bạn nên ăn nhiều rau có lá màu xanh thẫm như súp lơ xanh, và các loại có màu da cam như bí ngô, các loại gia vị như gừng, nghệ, hành và tỏi tốt cho bệnh nhân viêm khớp.

Trái cây: Người bị viêm khớp nên ăn các loại trái cây giàu vitamin C như: bưởi, chanh, kiwi, các loại quả mọng nước. Còn các loại quả như chuối, đào, cam, dứa, lê, dưa hấu có hàm lượng đường cao, vì thế không nên sử dụng quá nhiều.

Theo nguồn : http://meuhoops.tv/bi-viem-khop-khong-nen-an-gi/