Việc tắm rửa cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng để giữ gìn cho sức khỏe trẻ em. Tắm cho bé đúng cách có thể giúp cho bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có một giấc ngủ ngon.

Lợi ích từ việc tắm rửa cho bé: Đối với các bé sơ sinh, thời gian tắm gần như là lúc tỉnh táo nhất vì bé dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Với các bé lớn hơn một chút, tắm rửa giúp con sạch sẽ và dễ chịu, từ đó dễ dàng đi và giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Tham khảo bảo viết này để có một cách chăm sóc bé yêu tốt nhất nhé các mẹ.

Cách tắm cho bé:

Rửa mặt, mũi và tai cho bé: Bắt đầu rửa mặt trước bằng cách lấy một miếng bong sạch lau từ trong ra ngoài. Sau đó dùng tăm bông làm sạch vành tai. Tuyệt đối không cho vào trong tai bé.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

 

Vệ sinh tay chân và các bộ phận trên cơ thể: Với tay và chân thì mẹ cần chùi sạch bằng bông gòn rồi thấm khô bằng khăn bông. Chú ý nên sử dụng loại khăn bông mềm mại, không khô ráp để tránh tổn thương da cho bé.Móng tay và móng chân của em bé sơ sinh cần phải được cắt thường xuyên để bé không cào cấu gây xước cơ thể mình.Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé, bắt đầu từ chỗ sạch nhất: khuôn mặt.Sau đó vòng tay ra sau lưng, nâng cằm bé lên và làm sạch vùng cổ.

 

Vệ sinh phần bụng: Khi bé lớn dần lên, chân tay cũng to ra, vì vậy, chú ý làm sạch những nếp gấp. Lau từ đầu xuống chân và lau mông cuối cùng. Lau từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng.

Tắm sạch sẽ cho bé ăn trước bữa ăn còn giúp trẻ ăn ngon hơn nữa đó

Gội đầu cho bé: Bế bé ra khỏi chậu, sau đó, đặt bé vào khăn, quấn lại để giữ ấm cho bé. Bế ngửa bé để tránh nước, dầu gội vào mắt. Dội một chút nước lên đầu bé rồi xoa một ít dầu gội lên và rửa sạch ngay. Sau khi rửa sạch, dùng một chiếc lược tròn, mềm để kích thích da đầu.

Lau khô người, bôi kem dưỡng da cho bé: bôi vào hậu môn, bẹn, quanh bộ phận sinh dục để giữ cho da khô, đề phòng hăm loét. Quấn tã, lót và đi tất chân, bao tay cho bé…

Chú ý: Để có thể tắm cho bé một cách hiệu quả và an toàn nhất, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sang trước khi bắt đầu. Tuyệt đối cẩn thận với nước nóng và đừng bao giờ rời mắt khỏi con bạn khi đang tắm rửa cho bé. Hãy tắm cho bé thật tốt để tăng sức đề kháng cho trẻ nhé.