Giao mùa là thời điểm thuận lợi cho vi rút và vi khuẩn phát triển, trường học là nơi nguy cơ mắc hay lây bệnh cao nhất, nhất là những trẻ học mầm non hay tiểu học có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vậy các bậc phụ huynh cần làm gì để cho con mình không bị mắc hay lây nhiễm bệnh.

Dạy trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân là cách phòng tránh nguy cơ mắc hay lây bệnh.

Đối với những bệnh lây lan qua trường học, các mẹ cần lưu ý hướng dẫn và giáo dục con biết tự bảo vệ mình tức là vệ sinh đúng các ngay từ bé. Việc này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tốt và còn giúp trẻ tự bảo vệ sức khỏe của mình đối với môi trường xung quanh.

>>Một số bệnh về về đường ruột của trẻ nhỏ:

Cần dạy trẻ rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi tiếp xúc với các đồ vật, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi về nhà… Các bậc phụ huynh phải giải thích cho trẻ hiểu được vì sao phải giữ vệ sinh cá nhân, điều này giúp trẻ nhận biết được tầm quan trọng của vệ sinh sạch sẽ. Đối với những người lớn hơn trong nhà cần làm cần làm gương để trẻ noi theo và bắt chiếc.

Hướng dẫn trẻ tự vệ sinh cá nhân thường xuyên ở nhà và nhất là trên lớp học. Khi chơi với những bạn đang mang bệnh lây lan như thuy đậu, chân tay miệng thì không đụng chạm vào những nốt bệnh trên người bạn.