Làn da của bạn sau một thời gian dieu tri nam đã dần hồi phục?

Nhưng liệu rằng chứng ấy đã đủ để cho làn da không bị tái nám?

Hãy cẩn thận! Nếu bạn không biết cách chắm sóc da sau khi trị nám, rất có thể nám sẽ lại “hỏi thăm” bạn lần nữa với sự khó khăn hơn trong điều trị đấy!

Vậy phải cham soc da như thế nào đây?

–  Dùng kem đặc trị nám chuyên biệt: với các thành phần hydroquinone, obagi clear, glyquin, Tri-luma, soluin… sẽ giúp thúc đẩy nhanh hiệu quả điều trị, tăng cường tế bào mới để thay thế tế bào cũ giúp duong trang da sáng hơn.

– Tránh nắng: Sau khi điều trị nám da bạn cần phải chú ý đến những biện pháp chống nắng cho làn da của mình như: thoa kem chống nắng trước khi ra đường và tránh tiếp xúc với nắng từ khoảng 9h sáng đến 5h chiều.

Giải pháp chăm sóc làn da sau trị nám

– Ăn uống đấy đủ và thích hợp:  Bạn nên ăn nhiều hoa quả tươi quả tươi có chứa vitamin A và vitamin C, đặc biệt hạn chế sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác.

– Đắp mặt nạ: mặt nạ sữa ong chúa kết hợp với lòng trắng trứng gà giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, da sẽ trở nên mềm mại, hồng hào, phòng ngừa nám da và nếp nhăn

– Tránh sử dụng mỹ phẩm, trang điểm trong tuần đầu tiên: Mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất có thể gây kích ứng da. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên dưỡng da bằng các nguyên liệu tự nhiên, thay vì sử dụng mỹ phẩm hàng ngày.

– Để da vùng nám tự bong vẩy.

– Dưỡng ẩm cho làn da để thúc đẩy quá trình đào thải vết nám và thanh lọc da, giúp làn da sạch sẽ, mịn màng và căng mịn.

Bên cạnh đó, bạn nên tới bác sỹ định kỳ để theo dõi tiến trình hết nám của làn da. Bác sỹ sẽ tư vẫn cho bạn những kinh nghiệm quý giá cho việc bảo vệ làn das au khi trị nám.