Hiện nay các nước Châu Á và các nước trên thế giới, người dân của họ đều cao hơn người Việt Nam. Vậy làm sao để thế hệ con em ta có chiều cao so với các nước bạn. Có một số bài tập hay một số trò chơi giúp các bé phát triển chiều cao một các tối đa.

Có rất nhiều những trò chơi có thể giúp tăng chiều cao cho bé, giúp bé khỏe mạnh, tăng tính gắn kết bằng những trò chơi dưới đây.

Trò chơi đuổi bắt

Những trò chơi đuổi bắt sẽ giúp bé rèn luyện thể lực, kích thích những hormone sinh trưởng của bé tăng trưởng mạnh nên giúp bé phát triển chiều cao sớm. Vì các trò chơi đuổi bắt bé phải chạy đuổi theo các bạn hoặc phải chạy trốn các bạn để không bị bắt, những lúc như thế khiến trẻ không thấy mệt.

Cho bé tập bơi lội

Một trong những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của bé,giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hơn, tăng sự dẻo dai hay bền bỉ, cũng như giúp phát triển chiều cao của trẻ một cách tối đa. Bơi không chỉ tốt cho trẻ mà cũng tốt cho cả gia đình rèn luyện sức khỏe, như vậy các bậc phụ huynh mem cho con tập bơi thường xuyên, bơi cũng là dậy cho con mình kỹ năng sống khi bị ngã xuống những vùng nước sâu

Nhiều gia đình đã cho bé đi bơi từ khi còn rất nhỏ để giúp bé phát triển chiều cao tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những bể bơi có nước sạch và không bị ô nhiễm để tránh gây bệnh cho bé.

Những bài tập kéo giãn cơ thể

Bài tập này mẹ và bé có thể chơi cùng nhau, mẹ và bé có thể ngồi đồi diện với nhau và duỗi thẳng chân, sau đó cho bé đưa tay chạm vào tay mẹ hoặc chạm vào đầu ngón chân của mình. Những lần tập như thế này sẽ giúp bé hứng thú hơn và giúp bé phát triển chiều cao tốt.

Trên là những bài tập đơn giản mà khiển con bạn phát triển thể lực cũng như giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.

>>Hiện nay vấn đề về đường ruột của trẻ cũng đang làm các bậc phụ huynh đau đầu, một số bệnh điển hình như: rối loạn tiêu hóatáo bọn ở trẻ sơ sinh hay trẻ bị tiêu chảy.