Nho là loại trái cây rất tốt cho tim mạch, đào thải độc tố và tăng cường sức đề kháng
Trong trái nho có chưa chất polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào, ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do. Tất cả các bộ phận của quả nho từ vỏ, hạt, thịt đều có tác dụng cho sức khỏe lẫn làm đẹp da.
Do quả nho có chưa vitamin C và polyphenol nên sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sắc tố gốc tự do như melanin – thủ phậm gây benh nam da, làm cho làn da không bị thâm nám.

1.      Thịt nho
Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 71 calo, 10 – 12g đường dễ hấp thụ, 11mg. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Ngoài ra trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bật mí công dụng điều trị nám da bằng trái nho

2.      Hạt nho
Trong lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Nghiên cứu được tiến hành trên các phụ nữ Nhật Bản bị nám trong vòng 6 tháng, sử dụng chiết xuất hạt nho đã cho thấy những cải thiện đáng kể tình trạng nám da mặt. Trong số đó gần 60% có triệu chứng tích cực trong khoảng 5 tháng. Các chỉ số trắng da cũng tăng lên đáng kể sau khi uống chiết xuất hạt nho. Tuy nhiên, chữa trị nám vẫn cần tuân thủ hai nguyên tắc nữa là tránh nắng và kiên trì. Vì làn da cũng cần thời gian để tái tạo và phục hồi sau tổn thương.
3.      Vỏ nho
Điều thú vị hơn là chất Resveratrol của vỏ nho còn cao hơn cả thịt quả nên khả năng chống oxy hóa của chất này được đánh giá là mạnh gấp 7 lần vitamin E, có tác dụng điều trị nám da rất tốt. Do vậy, bạn nên ăn cả quả nho mà không cần bỏ vỏ nhưng nhớ là cần ngâm kỹ trước đó để tránh các chất độc hại.

Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể và đặc trị nám da mặt và xoa tan nhang hiệu quả. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng và người bị nám da.